Các sông ở Trung bộ có thể xảy ra lũ quét

Do ảnh hưởng của rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao kết hợp với gió Đông Bắc có cường độ mạnh, trong hai ngày 12 và 13-12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa đo được phổ biến 70-120mm, một số nơi trên 200mm.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn trung ương, lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa đang lên. Mực nước ngày 13-12, trên các sông ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa đã lên phổ biến ở mức báo động cấp 2 và báo động cấp 3. Dự báo, trong ngày hôm nay 14-12, lũ trên các sông ở miền Trung tiếp tục lên phổ biến ở mức báo động 3, tại khu vực này có thể xuất hiện lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi và ven sông suối. Ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, trời tiếp tục rét.

* Hồi 12 giờ ngày 13-12, trong lúc đi công tác, 2 chiến sĩ Công an huyện Nam Trà My là Huỳnh Ngọc Dũng (SN 1984, trú tại xã Tam Dân, thị xã Tam Kỳ, Quảng Nam) và Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1984) đã bị nước cuốn trôi tại khu vực xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My. Anh Tuấn đã được người dân cứu sống còn anh Dũng bị nước cuốn mất tích và đến cuối giờ chiều cùng ngày vẫn chưa tìm được xác.

Đến chiều 13-12, các cơ quan chức năng ở tỉnh Phú Yên vẫn chưa tìm được xác hai nạn nhân chết đuối vào ngày 11-12 do mưa lũ. Đó là anh Lê Văn Tài (32 tuổi, ở xã Hòa Mỹ Đông, huyện Đông Hòa) và ông Ma Dung (người dân tộc Êđê, 67 tuổi, ở xã Ea Bia, huyện Sông Hinh). Vào tuần trước, đã có hai người dân ở xã An Cư, huyện Tuy An bị chết vì lật thuyền.

T.B.- Ng.H. - L.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 23-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến thứ 65 với các quận, huyện nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22-9, TP Hà Nội có nhận được thông tin về một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật qua Sân bay quốc tế Nội Bài. Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và  kết quả dương tính với Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU