Các trường đại học triển khai chương trình đào tạo tiên tiến

(SGGP).- Năm 2009, Bộ GD-ĐT triển khai tiếp một số chương trình đào tạo tiên tiến thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, quản lý kinh tế, y học, khoa học giáo dục, khoa học xã hội, pháp luật.

Bộ vừa yêu cầu các trường đăng ký chương trình đào tạo tiên tiến năm 2009 dựa trên năng lực của mình. “Trường nào đủ năng lực thì xây dựng đề án, đăng ký nhiệm vụ thực hiện chương trình tiên tiến”, Bộ GD-ĐT nêu rõ.

3 năm qua, Bộ GD-ĐT đã triển khai thí điểm đào tạo theo chương trình tiên tiến. Đây là chương trình được giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh nhằm đẩy mạnh quá trình đổi mới nội dung, quy trình đào tạo; nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh của giảng viên đại học; thúc đẩy nhanh quá trình hội nhập quốc tế của giáo dục đại học Việt Nam.

Đây cũng là chương trình hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, trang bị cho sinh viên kiến thức hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng sử dụng thành thạo các công cụ tin học và ngoại ngữ trong hoạt động chuyên môn.

P. THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.