Vụ cống hộp đường Cao Thắng nối dài

Cách chức đội trưởng đội thi công

Ngày 3-4, Công ty Bạch Đằng, đơn vị thi công cống hộp thoát nước trên đường Cao Thắng nối dài đã có văn bản gởi Báo SGGP cho biết, lãnh đạo công ty đã quyết định cách chức đội trưởng thi công đối với ông Nguyễn Hoàng Anh; riêng chi nhánh công ty tại TPHCM đã đề nghị buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hoàng Anh.

Bất chấp quyết định đình chỉ thi công, đơn vị thi công vẫn xây thêm phần cuối và 3 mối nối cống hộp.

Về việc thi công 32m cống hộp, công ty cam kết sẽ làm mới toàn bộ hạng mục này đạt chất lượng theo thiết kế trong thời gian 15 ngày. Khi thi công xong, đơn vị sẽ tổ chức kiểm định chất lượng 32m cống cùng với chủ đầu tư, tư vấn giám sát, Sở Giao thông Công chính, đơn vị tư vấn độc lập, các cơ quan báo chí và người dân.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, nhiều người dân trong khu vực đường Cao Thắng nối dài vẫn chưa thôi bức xúc về tình trạng thi công cẩu thả, có biểu hiện tiêu cực ở đường Cao Thắng nối dài.

Họ cho rằng, thái độ sửa sai của đơn vị thi công (Công ty Bạch Đằng) là chưa đủ. Bởi lẽ cách đây 5 năm, việc thi công công trình cống hộp này đã có nhiều biểu hiện cẩu thả: đơn vị thi công chỉ đào đất và thả cống hộp xuống mà không hề có lớp bê tông ổn định phía dưới để giữ đế cống. Khớp nối giữa các cống cũng chỉ được phủ một lớp xi măng rất sơ sài.

Người dân mong muốn ngành chức năng làm rõ chất lượng của toàn bộ hệ thống cống hộp của công trình này.

NG.KH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn