Vụ cống hộp đường Cao Thắng nối dài

Cách chức đội trưởng đội thi công

Ngày 3-4, Công ty Bạch Đằng, đơn vị thi công cống hộp thoát nước trên đường Cao Thắng nối dài đã có văn bản gởi Báo SGGP cho biết, lãnh đạo công ty đã quyết định cách chức đội trưởng thi công đối với ông Nguyễn Hoàng Anh; riêng chi nhánh công ty tại TPHCM đã đề nghị buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hoàng Anh.

Bất chấp quyết định đình chỉ thi công, đơn vị thi công vẫn xây thêm phần cuối và 3 mối nối cống hộp.

Về việc thi công 32m cống hộp, công ty cam kết sẽ làm mới toàn bộ hạng mục này đạt chất lượng theo thiết kế trong thời gian 15 ngày. Khi thi công xong, đơn vị sẽ tổ chức kiểm định chất lượng 32m cống cùng với chủ đầu tư, tư vấn giám sát, Sở Giao thông Công chính, đơn vị tư vấn độc lập, các cơ quan báo chí và người dân.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, nhiều người dân trong khu vực đường Cao Thắng nối dài vẫn chưa thôi bức xúc về tình trạng thi công cẩu thả, có biểu hiện tiêu cực ở đường Cao Thắng nối dài.

Họ cho rằng, thái độ sửa sai của đơn vị thi công (Công ty Bạch Đằng) là chưa đủ. Bởi lẽ cách đây 5 năm, việc thi công công trình cống hộp này đã có nhiều biểu hiện cẩu thả: đơn vị thi công chỉ đào đất và thả cống hộp xuống mà không hề có lớp bê tông ổn định phía dưới để giữ đế cống. Khớp nối giữa các cống cũng chỉ được phủ một lớp xi măng rất sơ sài.

Người dân mong muốn ngành chức năng làm rõ chất lượng của toàn bộ hệ thống cống hộp của công trình này.

NG.KH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn