Cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết

SGGPO
Đây là hai cá nhân có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Duy Hiển (nguyên kế toán, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Trung tâm Y tế TP Phan Thiết), đã bị truy tố, bắt giam để điều tra về tội tham ô tài sản.

Tin liên quan

Chiều 22-6, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết, đơn vị đã công bố các quyết định thi hành kỷ luật cách chức ông Nguyễn Trung Hà và ông Ngô Giang Vũ (Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Theo Sở Y tế Bình Thuận, đây là hai cá nhân có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Duy Hiển (nguyên kế toán, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính TTYT TP Phan Thiết, đã bị truy tố, bắt giam để điều tra về tội tham ô tài sản).

Cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết ảnh 1 Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Theo hồ sơ, từ tháng 12-2013 đến tháng 6-2018, lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao và sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo Bệnh viện Phan Thiết (nay là TTYT TP Phan Thiết), ông Hiển đã lập bảng lương và các khoản phụ cấp của đơn vị để kê khống chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Hiển còn kê khống số người được hưởng chế độ ốm đau, thai sản... Tổng số tiền mà Hiển chiếm đoạt hơn 5,4 tỷ đồng.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, ngoài hành vi phạm tội của Hiển, quá trình điều tra đã xác định có hành vi thiếu trách nhiệm của các cá nhân là lãnh đạo, nhân viên công tác tại TTYT TP Phan Thiết. Do vậy, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” nhằm xử lý các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật.

 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huy và Vinh đều không đeo khẩu trang ​

Bắt giam 2 đối tượng tổ chức đánh bạc hàng tỷ đồng tại quán cà phê

Sáng 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Vũ Huy (36 tuổi) và Võ Văn Vinh (32 tuổi) đều trú tại thành phố Huế về hành vi tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.


Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Xe khách giường nằm cháy rụi trên đường

Nhờ được phát hiện kịp thời nên tài xế và hàng chục hành khách trên xe đã nhanh chóng thoát ra ngoài; tuy nhiên chiếc xe khách giường nằm và nhiều tài sản của hành khách bị thiêu rụi.

Vụ án