Cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết

SGGPO
Đây là hai cá nhân có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Duy Hiển (nguyên kế toán, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Trung tâm Y tế TP Phan Thiết), đã bị truy tố, bắt giam để điều tra về tội tham ô tài sản.

Tin liên quan

Chiều 22-6, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết, đơn vị đã công bố các quyết định thi hành kỷ luật cách chức ông Nguyễn Trung Hà và ông Ngô Giang Vũ (Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Theo Sở Y tế Bình Thuận, đây là hai cá nhân có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Duy Hiển (nguyên kế toán, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính TTYT TP Phan Thiết, đã bị truy tố, bắt giam để điều tra về tội tham ô tài sản).

Cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết ảnh 1 Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Theo hồ sơ, từ tháng 12-2013 đến tháng 6-2018, lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao và sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo Bệnh viện Phan Thiết (nay là TTYT TP Phan Thiết), ông Hiển đã lập bảng lương và các khoản phụ cấp của đơn vị để kê khống chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Hiển còn kê khống số người được hưởng chế độ ốm đau, thai sản... Tổng số tiền mà Hiển chiếm đoạt hơn 5,4 tỷ đồng.

Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, ngoài hành vi phạm tội của Hiển, quá trình điều tra đã xác định có hành vi thiếu trách nhiệm của các cá nhân là lãnh đạo, nhân viên công tác tại TTYT TP Phan Thiết. Do vậy, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” nhằm xử lý các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật.

 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />