Cách chức Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng

SGGP
Ngày 28-7, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đơn vị đã kỷ luật Thượng tá Trần Thanh Giảng (Phó Phòng Cảnh sát Kinh tế) và thuộc cấp là Trung tá Trương Minh Trí (Đội trưởng) bằng hình thức cách chức.

Tháng 3-2016, Sở Công thương Sóc Trăng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do ông Châu Hoài Phương làm trưởng đoàn; Thượng tá Trần Thanh Giảng là cấp phó. Đoàn kiểm tra tiến hành lấy 3 mẫu phân bón có biểu hiện nghi vấn của 1 doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Ngã Năm gửi đi xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cả 2 lần đều không đạt chất lượng. Tuy nhiên, giữa tháng 6, Chi cục Quản lý thị trường lại tiếp tục gửi mẫu đi thử nghiệm lần thứ 3. Lần này lại cho ra kết quả “đạt chất lượng”. Trong khi đó, thông tư của Bộ Khoa học - Công nghệ lại không quy định thử nghiệm hàng hóa lần 3.

Cách chức Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sóc Trăng ảnh 1 Phiên tòa xét xử các cán bộ Quản lý thị trường liên quan đến việc Phó phòng Cảnh sát kinh tế Sóc Trăng bị cách chức. Ảnh: TUẤN QUANG
Ngoài ra, Trung tá Trương Minh Trí dù không phải là thành viên của đoàn, nhưng được ông Giảng phân công tham gia một cuộc họp để lấy ý kiến và ký tên vào biên bản để làm cơ sở gửi mẫu xét nghiệm lần 3. Từ kết quả này, đoàn kiểm tra mở niêm phong, cho doanh nghiệp tiêu thụ 148 bao phân, gây thiệt hại đến người sử dụng phân bón.

Tháng 9-2017, Công an tỉnh Sóc Trăng ra quyết định bắt tạm giam ông Phương và ông Ưng Văn Thanh (chuyên viên) về hành vi Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau đó, 2 người này được cho tại ngoại và đã làm đơn kêu oan. Liên quan đến vụ việc này, Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng cũng đã kiểm điểm ông Võ Minh Thiên (nguyên Phó chánh Thanh tra) và hiện đã chuyển công tác sang đơn vị khác.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.