Cải cách thủ tục hành chính tại các cơ sở giáo dục

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kết quả kiểm tra, khảo sát công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2020 tại các đơn vị trường học trên địa bàn. 

Kiểm tra, khảo sát tại 43 trường THPT công lập cho thấy, các đơn vị đều giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng quy định, có bố trí phòng tiếp dân, niêm yết nội quy, lịch tiếp công dân của ban giám hiệu, cập nhật thủ tục CCHC tại bảng tin nhà trường hoặc trên trang web đơn vị. Tuy nhiên, còn một số đơn vị chưa cập nhật biểu mẫu, không niêm yết nội quy tiếp dân. Đặc biệt, vẫn còn tình trạng thiếu giáo viên ở các bộ môn như tiếng Anh, Công nghệ, Giáo dục quốc phòng, Mỹ thuật và Tin học. 

Qua kiểm tra, có 4/43 (chiếm tỷ lệ 9,3%) đơn vị chưa lập đề án sử dụng tài sản công theo quy định, vẫn còn tình trạng trường học chưa thực hiện công khai tài sản công. Riêng với công tác thi đua, khen thưởng, các trường đều thành lập hội đồng thi đua khen thưởng, tuy nhiên, một số đơn vị chưa có đầy đủ hồ sơ nhân sự, hạn chế ban hành văn bản về thi đua, khen thưởng. 

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu tất cả đơn vị có kế hoạch CCHC cụ thể, sát với hoạt động của đơn vị, hướng đến việc đổi mới quản lý, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thủ tục không cần thiết. Các trường cần đẩy mạnh thực hiện chuyển trả hồ sơ (học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời…) qua dịch vụ bưu chính, cập nhật các quy định, văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn về công tác CCHC. 

 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục