Cải thiện dinh dưỡng cho hơn 40 triệu phụ nữ và trẻ em

(SGGP).- Đây là thông tin được Bộ Y tế đưa tại hội thảo về xây dựng kế hoạch và triển khai dự án “Lồng ghép dinh dưỡng và an ninh lương thực cho trẻ em và nhóm có nguy cơ tại Việt Nam” diễn ra ngày 5-10 tại Hà Nội.

Theo GS-TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế, dự án trên gồm hai phần: hợp tác an ninh lương thực và dinh dưỡng lồng ghép nhằm mục tiêu hỗ trợ xây dựng, thực hiện các chính sách, hướng dẫn, can thiệp lồng ghép dinh dưỡng và an ninh lương thực. Việc triển khai dự án sẽ góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước, đặc biệt là việc đảm bảo duy trì bền vững các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Dự án sẽ tập trung hỗ trợ người dân hai tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao là Lào Cai và Ninh Thuận. Tại đây, các hoạt động sẽ tập trung vào việc tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ; cải thiện việc bổ sung vi chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A, iốt và sắt cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi...

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).