Calderon: “Con nít cũng biết Real muốn có Kaka”

Đang nghỉ mát tại đảo Ibiza, Ramon Calderon vẫn không thoát khỏi sự truy đuổi của báo chí. Vị Chủ tịch đang chịu nhiều chỉ trích này trả lời phỏng vấn báo AS, rõ ràng là ông không thoải mái lắm với nhiều câu hỏi không lấy gì làm dễ chịu của tay phóng viên kỳ cựu Tomas Roncero…

Calderon tại Ibiza.

- Nhìn ông có vẻ thoải mái tại Ibiza quá. Đừng nói với chúng tôi rằng bởi vì ông không phải ký thêm một hợp đồng nào nữa nhé!

Ồ, đương nhiên là không. Mijatovic và Jose Angel Sanchez (Giám đốc makerting của Real - PV) đang làm việc cật lực và tôi xin khẳng định là mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát của chúng tôi.

- Ông chắc chứ? Trong nhiều ngày nay, người ta vẫn thường nghe Schuster lặp đi lặp lại là ông ta đang cần một mẫu cầu thủ như Ballack, hay như ông ta đang muốn Robben đến Madrid càng sớm càng tốt…

Ông ấy biết rất rõ sự khó khăn của các cuộc thương lượng này. Tất cả những gì tôi có thể nói bây giờ là Schuster sẽ có đúng đội hình mà ông ta mơ ước để cạnh tranh các danh hiệu. Rồi bạn sẽ thấy ông ta hài lòng như thế nào.

- Không đúng, Real Madrid sẽ thiếu hẳn những cầu thủ chạy cánh trái. Những thương lượng với Robben và Drenthe đang đi vào ngõ cụt. Trong khi ấy, Real lại đang cần thêm một cầu thủ dẫn dắt…

Này, mọi người quên rằng chúng tôi đang là nhà đương kim vô địch Liga. Mục tiêu của đội là giảm độ tuổi trung bình xuống 5 tuổi. Tôi chỉ muốn khống chế tuổi trung bình của đội ở mức 24, chính vì thế, Real đã ký với 9 cầu thủ trẻ từ Castilla cùng lúc. Chúng tôi đang hướng đến một Real tương lai và những kế hoạch dài hơi.

- Khoan đã. Ý tôi nói là những vụ chuyển nhượng vẫn đang bế tắc…

Bình tĩnh nào. Real sẽ trình làng từ 2 đến 3 tân binh trong vài ngày tới. Robben muốn trở thành cầu thủ Real và mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng hiện thực hóa mong muốn ấy. Đó là một cầu thủ tuyệt vời, chỉ cần anh ta đặt chân đến, mây đen sẽ kéo đi. Tôi tin rằng các CĐV sẽ rất phấn chấn một khi công tác chuẩn bị cho mùa bóng kết thúc.

- Vậy ông có thể nói thẳng ra là ai sẽ đến nữa không? CĐV cần những cái tên, không phải lời hứa!

Tôi tôn trọng công việc của anh, tôi hiểu rằng anh cần phải có gì đó để phục vụ cho bài viết hàng ngày của anh. Như anh thấy, có rất nhiều hợp đồng gần như đã xong nhưng rốt cục đã đổ vỡ vì những lý do khác nhau. Những gì các anh viết chỉ có tác động làm cho giá cả của các cầu thủ tăng cao. Vì thế, tôi sẽ chỉ nói một khi các cầu thủ ấy đặt bút ký hợp đồng với chúng tôi.

- Nhưng chúng tôi có biết gì về Pepe đâu. Anh ta là một bí mật, một bí mật trị giá 30 triệu euro.

Tôi đã nói Pepe đắt là vì anh ta xứng đáng với số tiền ấy. Hãy để màn trình diễn của anh ta trên sân cỏ trả lời thay tôi. Đến hỏi Victor Fernandez xem ông ấy đánh giá Pepe như thế nào. (Victor Fernandez - HLV hiện nay của Zaragoza, từng dẫn dắt Pepe tại Porto hồi 2004-2005 - PV)

-Nhìn ông có vẻ tự tin hơi quá...

Chẳng có lý do gì để hoài nghi về một kế hoạch mới mẻ, với một HLV mà tất cả cùng tin tưởng và chờ đợi. CĐV trên Bernabeu muốn thấy Real chơi hay và chơi đẹp, và tôi tin là họ sẽ thỏa mãn.

-Thỏa mãn mà… không có Kaka?

Tôi dám cam đoan là đến nay, một đứa con nít cũng biết là Real đã theo anh ta 2 năm nay. Chúng tôi biết anh ta và cả gia đình anh ta đều thích đến Madrid, nhưng Milan không chịu hợp tác và chúng tôi không còn gì để nói.

HOA VINH lược dịch

Các tin, bài viết khác