Cầm chuôi cũng đứt

SGGP
- Thôi rồi Lượm ơi. Người đóng vai chủ xị cái “hợp tác xã” đào tiền ảo đã lặn mất tăm, báo hại bao nhiêu nhà đầu cơ bám vô đó đang khóc nhè. Nghe đâu tổng thiệt hại lên tới 900 tỷ đồng. Nhưng chuyện mất này đã được cảnh báo từ lâu, mà nhiều người không nghe, cứ đâm đầu vô.

- Cảnh báo ra sao? Ai là người lên tiếng?

- Cũng chính những người từ chối tham gia đầu tư tiền ảo lên tiếng thôi. Họ cũng được mời chào vô “hợp tác xã”, nhưng khi đọc hợp đồng thấy không đảm bảo yếu tố pháp lý nên rút êm. Họ phát hiện nhiều nội dung mập mờ, không rành mạch nên họ chia sẻ ý kiến mình lên mạng. Tuy vậy, nhiều người khác đã mờ mắt nên dòm thấy cũng như không.

- Chỉ vì tham nên mờ mắt chớ gì. Các chuyên gia tài chính đã nhiều lần nhắc nhở rằng bất cứ khoản đầu tư nào có lợi suất gấp 3 lần lãi suất ngân hàng đổ lên thì đều ẩn chứa nguy cơ của lừa đảo. Vì tiền đâu phải là lá mít. Đưa ra mối lợi thơm chỉ để che đi cái lưỡi câu.

- Không chỉ tiền ảo, mà cả loại giao dịch có tên là “cho vay ngang hàng” trên nền tảng trực tuyến cũng đang tạo nguy cơ lớn. Người cho vay dễ mất trắng nếu người vay mất khả năng trả nợ. Ở xứ mình, các tranh chấp khi giao dịch trên Internet vẫn còn là khoảng hở. Lớ quớ thì ngay cả cầm chuôi cũng đứt tay!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận