Campuchia bắt Chủ tịch CNRP

SGGP
Ngày 3-9, lực lượng chức năng Campuchia đã bắt giữ ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập, với cáo buộc có hành vi phản quốc và hoạt động gián điệp.

Ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu Cứu nguy dân tộc (CNRP) đã bị bắt. Ảnh REUTERS

Ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu Cứu nguy dân tộc (CNRP) đã bị bắt. Ảnh REUTERS

Vụ bắt giữ diễn ra lúc 0 giờ 35 phút cùng ngày (giờ địa phương) sau khi lực lượng chức năng Campuchia có chứng cứ là đoạn video clip được trang CBN (Cambodian Broadcasting Network, trụ sở tại Australia) và một số chứng cứ khác cho thấy rõ ông Kem Sokha và đồng bọn đã câu kết bí mật với nước ngoài làm ảnh hưởng đến đất nước.
Chính phủ Campuchia cáo buộc hành vi này là phản quốc và hoạt động gián điệp được quy định trong luật hình sự. Chính phủ thông báo tòa án sẽ xử lý vụ việc theo luật định. 
Ông Kem Sokha được bầu làm Chủ tịch CNRP hồi tháng 3 vừa qua, ngay trước cuộc bầu cử xã phường ở Campuchia, thay ông Sam Rainsy đã từ chức vào tháng trước đó.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.