Campuchia bắt Chủ tịch CNRP

SGGP
Ngày 3-9, lực lượng chức năng Campuchia đã bắt giữ ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập, với cáo buộc có hành vi phản quốc và hoạt động gián điệp.

Ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu Cứu nguy dân tộc (CNRP) đã bị bắt. Ảnh REUTERS

Ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu Cứu nguy dân tộc (CNRP) đã bị bắt. Ảnh REUTERS

Vụ bắt giữ diễn ra lúc 0 giờ 35 phút cùng ngày (giờ địa phương) sau khi lực lượng chức năng Campuchia có chứng cứ là đoạn video clip được trang CBN (Cambodian Broadcasting Network, trụ sở tại Australia) và một số chứng cứ khác cho thấy rõ ông Kem Sokha và đồng bọn đã câu kết bí mật với nước ngoài làm ảnh hưởng đến đất nước.
Chính phủ Campuchia cáo buộc hành vi này là phản quốc và hoạt động gián điệp được quy định trong luật hình sự. Chính phủ thông báo tòa án sẽ xử lý vụ việc theo luật định. 
Ông Kem Sokha được bầu làm Chủ tịch CNRP hồi tháng 3 vừa qua, ngay trước cuộc bầu cử xã phường ở Campuchia, thay ông Sam Rainsy đã từ chức vào tháng trước đó.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây