Campuchia giảm giờ học do nắng nóng

SGGP
Campuchia ngày 25-4 đã ban hành chỉ thị tất cả các trường công của nước này giảm 1 giờ học trong các ngày học trong tuần do đợt nắng nóng với nhiệt độ đang tăng cao hiện nay, nhiệt độ có thể lên tới hơn 40°C từ 10 giờ đến 14 giờ hàng ngày.

Campuchia giảm giờ học do nắng nóng

Theo chỉ thị, buổi học sáng sẽ kết thúc sớm hơn 30 phút và buổi học chiều kết thúc muộn hơn 30 phút, so với thường lệ. Bộ trưởng Giáo dục Hang Chuon Naron nêu rõ, biện pháp trên nhằm tránh nguy cơ học sinh có thể bị bệnh do ảnh hưởng của thời tiết. Biện pháp này sẽ có hiệu lực đến khi bước vào mùa mưa, dự kiến bắt đầu vào cuối tháng 5.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).