Cân bằng lợi ích

SGGP
- Xài dịch vụ thẻ của nhà băng hiện giờ phải trả quá nhiều thứ phí. Mỗi thứ vài ngàn đồng, cả tháng cộng dồn lại cũng ghê răng. Ai giao dịch nhiều thì riêng phí tin nhắn cũng là một khoản “hao tài” đáng kể. Cứ vậy thì không những từng khách hàng bị thiệt, mà cả chuyện lớn như thanh toán không dùng tiền mặt cũng bị kéo chậm chân.

- Để vận hành hệ thống, chắc chắn phải thu phí thì nhà băng mới bù đắp được tốn kém. Nhưng tại sao có nhà băng tận thu, còn nhà băng khác lại miễn phí?

- Miễn phí chỉ mang tính khuyến mãi để thu hút khách hàng xài dịch vụ thôi. Khi nhà băng đã giành được thị phần ổn định, kiểu gì các loại phí thẻ ATM, thẻ tín dụng họ cũng phải lượm đủ. Hoặc ngân hàng sẽ tăng loại phí khác lên để bù cho thứ được miễn. Tuy vậy, đổ cho ngân hàng một mình “ăn dày” thì cũng oan. Bởi phí cao còn là do cước tin nhắn viễn thông. Cước phí sms các nhà băng hiện phải trả cho các nhà mạng cao gấp 3 lần so với cước thông thường dành cho khách hàng cá nhân.

- Tức là nếu nhà mạng giảm giá cước tin nhắn cho nhà băng, lập tức phí dịch vụ thanh toán sẽ giảm?

- Trúng khứa rồi đó. Mỗi năm có hàng tỷ tin nhắn cho thanh toán di động, số tiền rất bộn. Để khách hàng, nhà băng, nhà mạng cùng có lợi thì giảm giá cước tin nhắn chính là cân bằng lợi ích.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Cải cách vi mô quan trọng hơn bao giờ hết

Tổng cục Thống kê vừa công bố mức tăng GDP quý 3-2022 lên tới 13,67% so với cùng kỳ năm trước và GDP 9 tháng lên tới 8,83% với lưu ý rằng, mức tăng trưởng này phần lớn do xuất phát từ thấp điểm, sau khi thực hiện các biện pháp phong tỏa khiến kinh tế bị suy giảm vào năm ngoái. 
" />