Cán bộ lãnh đạo chưa nghiêm làm sao chỉ đạo cấp dưới?

Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 22-5-2008 thông tin: “Mới có 30% cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý kê khai tài sản, thu nhập”. Được thông tin này, chúng tôi không hiểu vì lý do gì mà 70% cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý lại chưa kê khai tài sản, thu nhập? Cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý là các đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt của sở ngành, quận huyện. Cán bộ lãnh đạo còn không chấp hành nghị định của Chính phủ, làm sao lãnh đạo chỉ đạo được cấp dưới?

Nghị định của Chính phủ là một chủ trương đúng, hợp lòng dân, vì nó là công cụ phòng chống tham nhũng rất có hiệu quả đồng thời bảo vệ được uy tín của cán bộ đảng viên biết làm giàu chính đáng. Khi biết rõ nguồn thu nhập của cán bộ đảng viên là do làm giàu chính đáng, niềm tin của quần chúng cũng sẽ được nâng lên.

Là người thuộc diện phải kê khai tài sản, tôi thấy việc kê khai tài sản, thu nhập không có gì khó khăn và mất nhiều thời gian (tôi chỉ làm có vài phút là xong), do vậy không thể đổ lỗi cho công việc hoặc lý do này khác để trì hoãn việc kê khai tài sản theo quy định của Chính phủ. Đề nghị Thành ủy làm rõ, vì sao 70% cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý chưa kê khai tài sản, thu nhập? 

BÍCH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC