Cán bộ ngân hàng “ôm” tiền tỷ của dân rồi bỏ trốn

SGGPO

Ngày 27-3, ông Cao Văn Hợi, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Nghệ An cho biết, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Nghệ An đã có quyết định sa thải đối với cán bộ tín dụng “ôm” tiền tỷ của dân rồi bỏ trốn.

Cán bộ ngân hàng “ôm” tiền tỷ của dân rồi bỏ trốn ảnh 1 Giấy xác nhận của UBND xã Nghĩa Lộc về việc ông Minh thu tiền của dân

Theo đó, ông Ngô Thanh Minh, cán bộ tín dụng thuộc Agribank chi nhánh huyện Nghĩa Đàn (thuộc Agribank Nghệ An) được giao nhiệm vụ phụ trách 2 xã Nghĩa Long và Nghĩa Lộc.

Thời gian vừa qua, lợi dụng danh nghĩa cá nhân, ông Minh đã trực tiếp thu tiền gốc và tiền lãi của khách hàng nhưng không nộp về cho chi nhánh mà chi dùng cá nhân.

Trong đó, số tiền ông Minh thu gốc và lãi của khách hàng là 1.308.798.969 đồng, ngoài ra ông Minh còn vay ké hoặc nhờ khách hàng vay hộ cho mình là 265.950.000 đồng. Sau khi “ôm” số tiền trên, ông Minh đã bỏ trốn.

Sau khi xảy ra sự việc, Agibank Nghĩa Đàn đã mời vợ ông Minh lên làm việc và bà này đã nộp vào ngân hàng 505.950.924 đồng. Hiện số tiền còn lại ông Minh chưa trả cho khách hàng hoặc chưa nộp vào ngân hàng là 1.067.848.045 đồng.

Ông Cao Văn Hợi khuyến cáo, vụ việc tại huyện Nghĩa Đàn là bài học cảnh tỉnh cho người dân. Khi thực hiện gửi tiền hoặc vay tiền cần nắm bắt thông tin cụ thể, tránh trường hợp bị cán bộ ngân hàng hoặc các tầng lớp trung gian lợi dụng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố 2 cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Ngày 19-10, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 14 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng công ty MobiFone và một số đơn vị liên quan.