Cán bộ y tế xuống đường trực tiếp vận động hiến máu

(SGGPO).- Chiều 27-2, tại Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình cổ động hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với sự tham gia của 400 bác sĩ đến từ 16 bệnh viện tại Thủ đô.

Chương trình cổ động hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” nằm trong hoạt động của Lễ hội Xuân Hồng 2016. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ y tế đối với người bệnh cần truyền máu. Qua đó, ngành y tế kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động để đảm bảo nguồn máu cho người bệnh.

Đoàn xe cổ động tuyên truyền hiến máu trên các tuyến phố Hà Nội

GS.TS Nguyễn Ánh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: Đây là lần đầu tiên hoạt động diễu hành, vận động hiến máu nhân đạo được các y bác sĩ, cán bộ y tế trực tiếp thực hiện và đặc biệt hơn nữa hoạt động này diễn ra vào đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tham dự sự kiện này, các bác sỹ trẻ không chỉ thấu hiểu hơn trình trạng thiếu máu đang diễn ra mà còn có cơ hội trải nghiệm việc vận động được một người hiến máu khó khăn đến thế nào.

Giáo sư Trí nhấn mạnh: Hiến máu nhân đạo là một cuộc cách mạng về nhận thức, cuộc cách mạng này trước hết xuất phát từ những người biết, am hiểu về máu. Không ai khác, những cán bộ y tế là phải là những người gương mẫu trong hoạt động vận động, tuyên truyền và tham gia hiến máu. Việc làm này sẽ góp phần tích cực vào việc vận động được nhiều người tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng và tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo sau này.

Các y bác sĩ phát tờ rơi, tuyên truyền vận động hiến máu trên phố Giảng Võ

Ngay sau lễ phát động, tại Học Viện thanh thiếu niên Việt Nam, các bác sĩ trẻ chia thành từng nhóm tuyên truyền, phát tờ rơi vận động hiến máu đến các người dân tại khu vực tuyến phố Chùa Láng và Nguyễn Chí Thanh… Đoàn xe cổ động tuyên truyền từ các địa điểm: Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Trường Đại học Y Hà Nội diễu hành đi qua các tuyến phố của Hà Nội về tập kết tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (nơi sẽ diễn ra Lễ hội Xuân hồng 2016). Tại đây, đoàn sẽ tổ chức chương trình xếp hình “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Ngày 28-2, Lễ hội Xuân hồng với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Bên cạnh chương trình trọng tâm là hiến máu tình nguyện, lễ hội còn bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như: Nhạc hội "Tình người mùa xuân”, triển lãm “Khoảnh khắc Xuân hồng”, chương trình nghệ thuật "Chào Xuân hồng”, hội trại "Phố Xuân hồng”,...

Tin và ảnh: Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc