Cần Giờ khởi sắc

Là một huyện ngoại thành của TPHCM, Cần Giờ luôn được quan tâm đầu tư về mọi mặt. Từ khi đường Rừng Sác, con đường huyết mạch nối phà Bình Khánh đến thị trấn Cần Thạnh được đưa vào sử dụng, Cần Giờ - nơi có khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn - gần với trung tâm TPHCM hơn lúc nào hết. Nhịp sống của người dân nơi đây như sôi động hẳn lên.

Du khách khắp nơi đến Cần Giờ sẽ có dịp được xem cảnh cào nghêu trứng, nghêu thịt mỗi buổi sớm mai và chiều xuống tại thị trấn Cần Thạnh.

Tại xã Lý Nhơn, cách trung tâm huyện hàng chục kilômét, việc nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng đang rất phát triển và đặc biệt là nghề nuôi chim yến mới xuất hiện trong năm 2010 giúp một số hộ gia đình hiện thực hóa ước mơ làm giàu.

Đầu tư hàng tỷ đồng xây nhà nuôi chim yến tại xã Lý Nhơn.
Niềm vui thu hoạch của ngư dân Cần Giờ.
Phân loại tôm thẻ trắng tại xã Bình Khánh.
Bãi nghêu.
Nuôi nghêu thịt.
Cào nghêu.
Nuôi hàu thương phẩm tại thị trấn Cần Thạnh.

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 13-6-2021

Bộ Y tế làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM về công tác phòng chống dịch Covid-19; Quận Gò Vấp đề xuất dừng thực hiện Chỉ thị 16; Ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh được hỗ trợ tối đa; Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp; Bức xạ tia cực tím gây hại rất cao ở TPHCM và Cà Mau… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 13-6-2021.

Giao lưu trực tuyến