Về vụ đòi Vedan bồi thường thiệt hại, Tổng cục Môi trường:

Cần giúp người dân chứng minh thiệt hại trước ngày 10-7

(SGGP). – Liên quan đến vụ người dân đòi Vedan bồi thường thiệt hại, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) Bùi Cách Tuyến vừa ký văn bản gởi UBND TPHCM, UBND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị lãnh đạo các địa phương trên chỉ đạo các cơ quan có liên quan căn cứ vào đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại của người dân, tổ chức kiểm tra, xác minh thực tế và tổng hợp các thiệt hại về kinh tế, môi trường… giúp người dân hoàn tất việc chứng minh thiệt hại trước ngày 10-7-2009.

Trong trường hợp không thỏa thuận được với Công ty Vedan về mức bồi thường hoặc hỗ trợ người dân bị thiệt hại, Tổng cục Môi trường sẽ phối hợp với các địa phương trên tổ chức điều tra, khảo sát và xây dựng “Báo cáo đánh giá tác động môi trường và thiệt hại về kinh tế, môi trường do hành vi gây ô nhiễm của Công ty Vedan và các doanh nghiệp trên lưu vực sông Thị Vải” để làm căn cứ đòi Vedan phải bồi thường thiệt hại theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường và pháp luật liên quan. 

L. LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn