Cần quan tâm đúng mức việc bảo mật thiết bị IoT

SGGP
Năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng; vấn đề bảo đảm an ninh trên các thiết bị Internet of Things (IoT) cần được quan tâm đúng mức; tấn công chuỗi cung ứng CNTT tiếp tục là xu hướng… Đó là những dự báo của tập đoàn bảo mật Bkav trong tổng kết an ninh mạng năm 2021 và dự báo năm 2022. 

Phía Bkav ước tính đến năm 2025 sẽ có khoảng 75 tỷ thiết bị IoT trên toàn cầu, mạng lưới kết nối các thiết bị IoT rộng khắp khiến vấn đề an ninh trên các thiết bị này trở nên phức tạp. Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam ở mức rất cao, lên tới hơn 24.000 tỷ đồng (tương đương 1,06 tỷ USD).

Theo các chuyên gia, Việt Nam luôn là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc và hứng chịu các cuộc tấn công mạng thuộc nhóm cao trên thế giới. Con số 70,7 triệu lượt máy tính bị nhiễm virus trong năm 2021 là số liệu báo động đỏ cho tình hình an ninh mạng tại Việt Nam. 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel tuyên dương 4 cầu thủ có đóng góp cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Viettel tuyên dương 4 cầu thủ có đóng góp cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Các cầu thủ Viettel cam kết sẽ tiếp tục cố gắng, rèn luyện bản thân để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới. Trước mắt, với đấu trường châu lục AFC Cup, các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình, thi đấu tốt từng trận để mang lại niềm vui cho người hâm mộ, mang về thành tích cho bóng đá Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách