Cần thêm nhiều chương trình hỗ trợ thanh niên

(SGGP).- Ngày 24-11, tại TPHCM, Bộ Nội vụ phối hợp với Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UNFPA) tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của Dự án “Hỗ trợ năng lực thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020”.

Việc thực hiện dự án thời gian qua đã góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển thanh niên; đảm bảo cơ chế phối hợp trong việc thực hiện, theo dõi, giám sát và đánh giá chính sách thanh niên; huy động sự tham gia của thanh niên vào quá trình xây dựng, thực hiện chính sách thanh niên cũng như đóng góp đối với xã hội, cộng đồng.

Tại hội nghị, ông Lê Minh Khoa, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM, nêu nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thanh niên từ 18 - 30 tuổi trở thành người nghiện ma túy do dễ dàng tiếp cận với nguồn cung cấp chất độc hại này và tính bốc đồng tìm hiểu thú vui chơi mới lạ. Do vậy, để phòng ngừa thanh niên vướng vào con đường nghiện ma túy thì chính quyền địa phương cần nỗ lực làm trong sạch địa bàn; đối với những người đã cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng thì cần quan tâm giải quyết việc làm cho họ.

Bạn Võ Thanh Nhã (Quận đoàn 5) cho rằng, cán bộ Đoàn cần phải có sáng kiến, chương trình mới để thu hút thanh niên - đặc biệt là thanh niên di cư từ nơi khác đến TPHCM sinh sống, giúp các bạn có môi trường học tập, vui chơi phong phú, lành mạnh, bổ ích; đồng thời có giải pháp định hướng, hỗ trợ để tránh cho các bạn nữ thanh niên trở thành người mẹ đơn thân do sống thử trước hôn nhân.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn