Cần Thơ: Đào tạo giảng viên “kêu gọi” giới trẻ bảo vệ môi trường

(SGGP).- UBND TP Cần Thơ vừa phê duyệt dự án “Tổ chức chương trình đào tạo giảng viên để nhân rộng hoạt động bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ”. Các đơn vị thực hiện dự án này là Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn.

Dự án nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ (học sinh phổ thông) thông qua việc đào tạo giảng viên và ứng dụng chương trình WINDY trong việc giảng dạy các môn học liên quan đến môi trường tại các trường THPT và THCS tại TP Cần Thơ. Tác động đến cha mẹ học sinh qua sự tham gia hoạt động với các em, nhằm tạo sự quan tâm hơn về việc bảo vệ môi trường mà con em họ thực hiện ở trường, ở nhà, cũng như các thành quả mà các em đạt được.

Dự án thực hiện đến tháng 6-2017, với kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng.

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.