Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa

SGGPO
Ngày 8-10, UBND TP Cần Thơ có công văn trả lời Cục Hàng không Việt Nam về việc mở lại 7/7 đường bay nội địa.

Tin liên quan

Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa ảnh 1 Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Theo đó, UBND TP Cần Thơ cho biết: Trong 3 tuần qua, tình hình dịch Covid-19 ở TP Cần Thơ cơ bản được kiểm soát, thành phố không có ca nhiễm trong cộng đồng, chỉ có trong khu cách ly, khu vực phong tỏa và được kiểm soát rất chặt chẽ.

Tình hình đón người dân ở TPHCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về lại TP Cần Thơ được tổ chức chu đáo và hướng dẫn cách ly tập trung đầy đủ; quản lý, giám sát chặt chẽ.

Hiện nay, TP Cần Thơ cũng đang triển khai từng bước khôi phục kinh tế và các hoạt động sản xuất thích ứng an toàn phòng, chống dịch theo tình hình mới.

Trên cơ sở đó, UBND TP Cần Thơ thống nhất mở lại 7/7 đường bay đi – đến và ngược lại theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam. 

Theo đó, 7 đường bay nội địa mở lại từ Cần Thơ đi đến các địa phương và ngược lại gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Nội.

Đồng thời, TP Cần Thơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo, triển khai cho các đơn vị khai thác phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch theo quy định, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Sự kiện & Bình luận

Phục hồi từ những con hẻm

Một trong những chứng nhân đi qua dịch bệnh Covid-19 tàn khốc và rồi gượng dậy, hồi sinh, chính là… những con hẻm.