Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa

SGGPO
Ngày 8-10, UBND TP Cần Thơ có công văn trả lời Cục Hàng không Việt Nam về việc mở lại 7/7 đường bay nội địa.

Tin liên quan

Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa ảnh 1 Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Theo đó, UBND TP Cần Thơ cho biết: Trong 3 tuần qua, tình hình dịch Covid-19 ở TP Cần Thơ cơ bản được kiểm soát, thành phố không có ca nhiễm trong cộng đồng, chỉ có trong khu cách ly, khu vực phong tỏa và được kiểm soát rất chặt chẽ.

Tình hình đón người dân ở TPHCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về lại TP Cần Thơ được tổ chức chu đáo và hướng dẫn cách ly tập trung đầy đủ; quản lý, giám sát chặt chẽ.

Hiện nay, TP Cần Thơ cũng đang triển khai từng bước khôi phục kinh tế và các hoạt động sản xuất thích ứng an toàn phòng, chống dịch theo tình hình mới.

Trên cơ sở đó, UBND TP Cần Thơ thống nhất mở lại 7/7 đường bay đi – đến và ngược lại theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam. 

Theo đó, 7 đường bay nội địa mở lại từ Cần Thơ đi đến các địa phương và ngược lại gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Nội.

Đồng thời, TP Cần Thơ đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo, triển khai cho các đơn vị khai thác phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch theo quy định, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Sự kiện & Bình luận

Thành công kép từ chuyến công du của Thủ tướng

Chuyến công du của Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN và thăm, làm việc tại Hoa Kỳ, Liên hiệp quốc (LHQ) đánh dấu thành công mới trong cả ngoại giao đa phương và song phương của Việt Nam.