Cần Thơ lùi lịch học để phòng dịch virus Corona

SGGPO

TP Cần Thơ vừa quyết định lùi thời gian nhập học sau Tết đến ngày 10-2 nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Cần Thơ lùi lịch học để phòng dịch virus Corona ảnh 1 Trường Đại học Cần Thơ cho sinh viên lùi thời gian nhập học
  Chiều 1-2, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức họp với tất cả các sở, ngành và 9 quận, huyện về phòng chống dịch virus Corona. Tại cuộc họp, ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ đề nghị lùi thời gian nhập học 1 tuần đối với học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn thành phố để chuẩn bị chu đáo hơn cho việc phòng dịch. Cụ thể là tiến hành khử khuẩn, khử trùng tại các trường học.
Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay số lượng HSSV trên địa bàn thành phố gần 500.000 em. Vì vậy, ông Hồng thống nhất với đề nghị của Sở Y tế là lùi thời gian nhập học để tuyên truyền cho phụ huynh, HSSV cũng như tập huấn cho cán bộ, giáo viên để phòng chống dịch bệnh tốt hơn. Trước các ý kiến trên, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh chỉ đạo sẽ lùi thời gian nhập học ít nhất 1 tuần tại các cơ sở giáo dục, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố. Ông Mạnh yêu cầu Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp vệ sinh môi trường tốt trước khi các em nhập học trở lại. Sở Y tế và các trường phối hợp hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên nắm được cách thức phòng bệnh cho HSSV trong thời gian tới.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP