Cần Thơ : Nhiều sản phụ phải nằm hành lang bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, khoa sản của bệnh viện đang bị quá tải nghiêm trọng, tình trạng này đã kéo dài trong 2 tháng qua. Mỗi ngày có từ 80 – 120 sản phụ chờ sinh, nhưng khoa sản chỉ có 65 giường. Dù bệnh viện đã kê thêm ghế bố, nhưng vẫn không đủ chỗ nằm cho sản phụ nên nhiều người phải nằm ngoài hành lang để chờ sinh nở.

Cao Phong


Tháng xét nghiệm HIV miễn phí

Đây là tên chiến dịch do Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam phối hợp với Tổ chức Dịch vụ dân số quốc tế (PSI) tổ chức tại các Trung tâm Chân Trời Mới ở TPHCM. Ngoài ra, chiến dịch diễn ra tại 5 tỉnh, thành trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cần Thơ, An Giang. Trong chiến dịch này người tham vấn được tư vấn, nếu đồng ý sẽ được xét nghiệm, cấp mã số để giữ bí mật và được cấp thuốc miễn phí để điều trị.

Tại quận 10 có 169 người (117 nam) đến tham vấn, có 62 trường hợp dương tính (44 nam, 18 nữ); tại quận Phú Nhuận, có gần 500 người (350 nam) đến tham vấn, có 230 trường hợp dương tính (180 nam, 50 nữ). Theo các bác sĩ nhận định, độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất là thanh niên nằm ở độ tuổi 20-25 do sử dụng kim tiêm hay quan hệ tình dục bừa bãi.


VIỆT NHÂN

Các tin, bài viết khác