Cần Thơ: Nối thành công dương vật bị đứt lìa

SGGPO
Chiều 2-7, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, đội ngũ bác sĩ thuộc Khoa Ngoại niệu của bệnh viện, vừa nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bệnh nhân ở Sóc Trăng.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sau phẫu thuật

Trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng chuyển lên một bệnh nhân nam Đ.Q.D. (SN 1970, ngụ tỉnh Sóc Trăng) trong tình trạng mất nhiều máu, tụt huyết áp, da niêm nhợt, dương vật bị đứt lìa hoàn toàn… bệnh nhân khai với các bác sĩ là vô ý gây ra tình trạng trên.

Ngay lập tức,  BS CK 2 Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khoa Ngoại niệu (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ) cùng các cộng sự khẩn trương thăm khám, thực hiện kiểm tra các khâu cần thiết. Các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu, nối dương vật lại cho bệnh nhân. Dù dương vật của bệnh nhân bị cắt lìa, nhưng được bảo quản đúng cách, bỏ trong túi ny-lon ướp thùng nước đá và chuyển đến kịp thời, đã giúp các bác sĩ thuận lợi trong việc khâu nối vi mạch máu, tạo hình…

Ca phẫu thuật nối dương vật thành công sau khoảng 4 giờ thực hiện, hiện bệnh nhân đã ổn định.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phụ nữ tử vong khi đi nâng ngực

Một phụ nữ tử vong khi đi nâng ngực

Ngày 18-10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở vừa nhận được báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (phường 12, quận 10, TPHCM) về việc một nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại bệnh viện này. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn các bệnh về da liễu cho chiến sĩ hải quân

Hơn 200 chiến sĩ Lữ đoàn 171 hải quân và nhà giàn DK1 vừa được các bác sĩ bệnh viện (BV) Da liễu TPHCM và BV Chấn thương chỉnh hình tư vấn trực tiếp cách phòng các bệnh về da liễu và bệnh chấn thương trong thể thao tại chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” do báo Báo Khoa học & Đời sống tổ chức vừa qua tại TP Vũng Tàu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc