Cần Thơ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp

SGGP
Ngày 14-9, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp với chủ đề: “Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp”.
Hơn 200 doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp của TPHCM, một số tỉnh, thành trong khu vực đã tham dự.

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đã được nghe lãnh đạo các ngành chức năng TP Cần Thơ thông tin những chủ trương, chính sách và giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo của địa phương, trao đổi và phản ánh với chính quyền những khó khăn và vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp doanh nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo, nhất là về thủ tục hành chính, thuế, chính sách vốn... 

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống khẳng định: TP Cần Thơ rất quan tâm đến môi trường sản xuất kinh doanh và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, lãnh đạo TP sẽ chỉ đạo các sở, ngành chức năng tháo gỡ, giúp doanh nghiệp phát triển. TP Cần Thơ phấn đấu đến năm 2020 đạt 13.600 doanh nghiệp. Cần Thơ mong muốn sẽ tiếp tục kết nối và nhận được sự hỗ trợ của TPHCM trong lĩnh vực này.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất xây dựng 8 trung tâm logistics tại TPHCM

Đề xuất xây dựng 8 trung tâm logistics tại TPHCM

Bà Hồ Thị Thu Hòa, Viện trưởng Viện VLI, cho biết, để thực hiện hội thảo cuối kỳ, nhóm nghiên cứu đề án đã khảo sát 8 địa điểm dự kiến hình thành các trung tâm logistics trên địa bàn TPHCM...

Ngân hàng - Chứng khoán

Thêm khách hàng hiện thực hóa giấc mơ tỷ phú

Với lãi suất tiết kiệm từ 5,5% - gần 8%/ năm, nhiều người cho rằng gửi tiết kiệm thu lãi ở giai đoạn hiện nay khá đảm bảo an toàn và sinh lợi tốt so với các kênh đầu tư khác. Và chỉ từ 10 triệu đồng gửi tiết kiệm, nhiều khách hàng đã thực hiện được giấc mơ tỷ phú HDBank!

Thị trường

Sữa Việt phát triển mạnh thị phần tại Singapore

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị. Điều này mở ra cơ hội rất lớn để đưa sản phẩm sữa organic Việt tiếp cận với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Địa ốc

The Galleria Residence giành 2 giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương và thế giới

The Galleria Residence, (giai đoạn 1 của dự án The Metropole Thủ Thiêm) được phát triển bởi SonKim Land, vừa giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, diễn ra vào ngày 2-12-2019 tại London.

Nông nghiệp

Quảng Nam thận trọng khi tái đàn heo

Ngày 7-12, ông Nguyễn Thành Nam, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y Quảng Nam cho biết, đơn vị vẫn chưa khuyến khích tái đàn heo vì hiện tại dịch tả heo châu Phi vẫn còn xuất hiện ở một số địa phương, đồng thời tái phát lại ở vài khu vực đã xuất hiện trước đó.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế