Canada: Hội đồng Nghiên cứu quốc gia bị tấn công mạng

SGGP
Hội đồng Nghiên cứu quốc gia (NRC- cơ quan nghiên cứu và phát triển khoa học lớn nhất của Chính phủ Canada) cho biết, mạng máy tính của cơ quan này bị tấn công. 

Trước đó, Bộ Các vấn đề toàn cầu (GAC) cũng phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng, khiến quyền truy cập Internet của GAC gặp trục trặc trong hơn 4 tuần. Bà Christine Aquino, Tổng giám đốc phụ trách truyền thông của NRC, cho biết, sự cố mạng được phát hiện lần đầu tiên vào ngày 18-3 và các hành động giảm thiểu đã được thực hiện ngay lập tức. Thuật ngữ “sự cố mạng” thường xuyên được các quan chức an ninh mạng Canada sử dụng để mô tả việc máy tính của chính phủ bị tấn công.

Theo bà Christine Aquino, NRC đang phối hợp điều tra với Trung tâm An ninh mạng thuộc Cơ quan An ninh truyền thông (CSE) để tìm nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công. Đầu năm nay, CSE của Canada đã cảnh báo về nguy cơ bị tin tặc tấn công ở các doanh nghiệp và những cơ sở nghiên cứu khoa học của nước này. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />