Canada ra quy định mới cho nước tăng lực

(SGGPO).- Theo AP, do lo ngại về tác hại của việc sử dụng phổ biến các sản phẩm nước uống tăng lực, giới chức y tế Canada phải ban hành một quy định mới giới hạn hàm lượng này ở nước tăng lực phổ biến Energy shots mức 200 mg/1 sản phẩm.

Trong quy định mới, ngoài việc giới hạn hàm lượng caffeine, Bộ Y tế Canada còn yêu cầu các nhà sản xuất phải dán nhãn rõ ràng về hàm lượng  caffeine có trong từng loại sản phẩm, cũng như những cảnh báo về việc sử dụng quá liều (không khuyến khích trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc những người nhạy cảm với caffeine).

Theo các chuyên gia y tế, một người trưởng thành khỏe mạnh cũng không nên sử dụng nhiều hơn 400 mg caffeine mỗi ngày.

P.NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.