Canada ra quy định mới cho nước tăng lực

(SGGPO).- Theo AP, do lo ngại về tác hại của việc sử dụng phổ biến các sản phẩm nước uống tăng lực, giới chức y tế Canada phải ban hành một quy định mới giới hạn hàm lượng này ở nước tăng lực phổ biến Energy shots mức 200 mg/1 sản phẩm.

Trong quy định mới, ngoài việc giới hạn hàm lượng caffeine, Bộ Y tế Canada còn yêu cầu các nhà sản xuất phải dán nhãn rõ ràng về hàm lượng  caffeine có trong từng loại sản phẩm, cũng như những cảnh báo về việc sử dụng quá liều (không khuyến khích trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc những người nhạy cảm với caffeine).

Theo các chuyên gia y tế, một người trưởng thành khỏe mạnh cũng không nên sử dụng nhiều hơn 400 mg caffeine mỗi ngày.

P.NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.