Canada trở thành nước thu hút du khách nhiều nhất thế giới

Một nghiên cứu mới do Reputation Institute công bố cho thấy Canada là quốc gia hàng đầu thế giới được du khách đến tham quan, sinh sống, học tập và tham gia các sự kiện.

 Báo cáo năm 2014 của Reputation Institute cho rằng Canada là một đất nước xinh đẹp và thú vị, con người thân thiện và hiếu khách, đóng góp cho nền văn hóa toàn cầu và môi trường an toàn là yếu tố chính trong bảng xếp hạng. Reputation Institute hoạt động tại 30 quốc gia, được gọi là cơ quan tư vấn quản lý danh tiếng hàng đầu thế giới. Báo cáo này dựa trên câu trả lời trực tuyến từ 26. 000 người tiêu dùng tại các nước G8 và 55 quốc gia trên thế giới với GDP cao nhất. Bản báo cáo cũng xếp hạng Canada là đất nước với uy tín tổng thể tốt thứ hai trên thế giới, sau khi nắm giữ vị trí hàng đầu trong ba năm liên tiếp.

Du lịch đang ngày càng bùng nổ ở Canada trong những năm gần đây, với lượng khách quốc tế dự kiến sẽ tăng 4,5 % phần trăm trong năm 2014, theo Tổ chức du lịch thế giới. Ngành du lịch đóng góp 16,4 tỷ dollar Canada cho nước này trong năm 2013.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.