Cảng biển Hà Tĩnh dự kiến đón 4 triệu tấn hàng hóa vào năm 2020

SGGP
Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt (tại Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, 2 tàu hàng quốc tịch nước ngoài và Việt Nam, trọng tải hàng ngàn tấn, chở 20.000 tấn than phục vụ nhà máy ở Việt Nam và hơn 3.000 tấn thiết bị quá cảnh qua Lào vừa cập cảng Vũng Áng thành công. 

Theo Công ty CP Cảng quốc tế Lào - Việt, năm 2019, công ty đã đón hàng trăm lượt tàu Việt Nam và nước ngoài ra vào cập cảng với lượng hàng hóa thông qua cảng đạt hơn 3,5 triệu tấn, tăng 29% so với năm 2018, đạt 122,36% so với kế hoạch; tổng doanh thu đạt hơn 194 tỷ đồng, vượt 7,9% so với năm 2018, đạt 100,1% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 9 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động đạt 9,5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2020, công ty đặt mục tiêu đạt gần 4 triệu tấn hàng hóa thông qua cảng và xếp dỡ.

Để đạt và vượt kế hoạch, công ty phát động phong trào thi đua lao động sản xuất; tăng cường công tác thị trường, dịch vụ; tìm kiếm nguồn hàng, ổn định và duy trì tuyến container qua cảng Vũng Áng, khai thác các dịch vụ logistics, dịch vụ hàng hải tại cảng Vũng Áng và khu vực...

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông Nam Á  - “Quân cờ” chiến lược

Đông Nam Á - “Quân cờ” chiến lược

Trong những năm qua, Đông Nam Á (ASEAN) luôn được đánh giá là khu vực năng động và tăng trưởng tích cực nhất trên bản đồ kinh tế thế giới. Theo báo cáo đầu tư hàng năm của ASEAN, tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp FDI vào các nước trong khu vực đã tăng từ 147 tỷ USD năm 2017 lên 155 tỷ USD năm 2018. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Mối tình 20 năm

20 năm là thời gian dài trong cuộc đời của một người. Tôi có được mối tình sâu đậm đến vậy và duy trì đến ngày hôm nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng không phải với con người mà với… thị trường chứng khoán (TTCK). 

Thị trường

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Trà Vinh - điểm sáng giảm nghèo

Là địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống, điều kiện phát triển kinh tế khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn nhiều so với các tỉnh khác. Thế nhưng, bằng quyết tâm cao của các cấp, các ngành… công tác giảm nghèo ở Trà Vinh đạt được những kết quả rất tốt, với chỉ tiêu giảm nghèo chung năm 2019 đạt khoảng 2,62%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo Khmer giảm gần 5%... 

Đầu tư

Thông tin kinh tế