Căng thẳng Nga-Mỹ liên quan đến bất ổn ở Ukraine

Căng thẳng Nga-Mỹ liên quan đến bất ổn ở Ukraine tiếp tục được đẩy lên cao. Theo New York Times, chính quyền Washington ngày 7-3 đã áp đặt lệnh cấm cấp thị thực cho các quan chức và những cá nhân Nga bị cho là có hành vi làm tổn hại sự đoàn kết và chủ quyền lãnh thổ của Ukraine.

Trước quyết định này của Mỹ, các quan chức Nga cho biết có khả năng Nga sẽ trả đũa bằng những lệnh trừng phạt nhằm vào Mỹ. Trước đó, Lầu Năm góc đã tuyên bố tạm ngưng mọi hợp tác quân sự với Nga. Sự trừng phạt này được chính quyền Tổng thống Obama ban hành trong bối cảnh EU vừa có biện pháp trừng phạt đối với Ukraine bằng cách đóng băng tài sản của 18 người Ukraine. Hiện Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đang có ngày làm việc thứ hai với Ngoại trưởng Nga Sergey V. Lavrov về tình hình Ukraine.

NHƯ QUỲNH

>> Nghị viện Cộng hòa tự trị Crimea bỏ phiếu nhất trí sáp nhập vào LB Nga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.