Cảnh báo thuốc có tác dụng phụ nguy hại

(SGGP).- Ngày 6-7, phản ứng trước thông tin Cơ quan Quản lý dược châu Âu đưa ra khuyến cáo tạm dừng lưu hành trên toàn châu Âu các thuốc dạng uống chứa hoạt chất Buflomedil, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Việt Nam, cho biết:  Thuốc chứa Buflomedil đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh, các thầy thuốc cần tính toán chính xác liều dùng khi kê đơn Buflomedil cho bệnh nhân, hướng dẫn và lưu ý bệnh nhân sử dụng đúng liều đã được kê để tránh quá liều.

Cùng với cảnh báo trên, Cục Quản lý Dược cũng có văn bản gửi các cơ sở y tế trên toàn quốc thông báo đã phát hiện thuốc trị Parkinson giả, thuốc viên nén Mirapex chưa được cấp số lưu hành đăng ký và nhà sản xuất khẳng định không nhập các dạng thuốc này trên địa bàn TPHCM. Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được phân phối, sử dụng thuốc viên nén Mirapex.

KH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.