Cảnh cáo các nhà thầu để công nhân mắc kẹt giữa sông Trà Khúc trong bão số 9

SGGPO
Ngày 3-11, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã ra văn bản cảnh cáo một số đơn vị, cá nhân trong công tác phòng chống bão số 9 và mưa lũ xảy ra tại công trình Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc liên quan đến sự cố công nhân mắc kẹt giữa sông Trà Khúc.

Tin liên quan

Theo đó, mặc dù Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã cảnh báo lũ lớn trên sông Trà Khúc (gửi qua zalo cho các đơn vị lúc 15 giờ 33 phút ngày 28-10) và chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống lũ, di chuyển nhân lực đến vị trí an toàn, nhưng các đơn vị này không thực hiện, để xảy ra sự cố mắc kẹt 13 người của Công ty CP XD Tân Nam và 25 người của Công ty TNHH XD Đồng Khánh trên sông Trà Khúc.

Các nhà thầu này đã vi phạm quy định hợp đồng thi công xây dựng. Cụ thể là vi phạm trong thực hiện các công tác bảo đảm an toàn giao thông, an toàn lao động, an toàn mưa bão, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ…

Cảnh cáo các nhà thầu để công nhân mắc kẹt giữa sông Trà Khúc trong bão số 9 ảnh 1 Các công nhân được đưa vào bờ an toàn ngày 29-10. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Vì vậy, chủ đầu tư Dự án Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, cảnh cáo (lần 1) đối với nhà thầu thi công là Công ty CP XD Tân Nam và Công ty TNHH XD Đồng Khánh đã chủ quan, thiếu trách nhiệm gây ra sự cố trên. Nếu các đơn vị tiếp tục vi phạm (3 lần), chủ đầu tư sẽ xử phạt bằng hình thức chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định.

Đồng thời, 4 cá nhân thuộc BCH Phòng chống thiên tai công trình cũng bị cảnh cáo, nếu tiếp tục vi phạm, chủ đầu tư sẽ trục xuất ra khỏi công trình.

Như SGGP đã đưa tin, vào sáng ngày 29-10, các công nhân bị mắc kẹt ở công trình Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc trong lúc bão số 9 đổ bộ đã được lực lương chức năng ứng cứu thành công và đưa vào bờ an toàn.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Đề nghị đầu tư công toàn bộ 12 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Chiều 3-12, Thường trực Ủy ban Kinh tế họp mở rộng thẩm tra dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Dự án là một trong 5 nội dung dự kiến sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường tới đây, sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét tại phiên họp thứ sáu diễn ra vào tuần sau.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: