Cảnh giác với chiêu lừa thu mua bông thanh long

Ngày 12-6, ông Nguyễn Văn Thân, Chủ nhiệm Hợp tác xã thanh long Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, cho biết: Việc thương lái Trung Quốc thu mua bông thanh long rầm rộ ở nhiều nơi hiện nay là chiêu trò lừa gạt nhà vườn.

Cách đây mấy tháng có một số thương lái từ Tây Ninh đến liên hệ với HTX đặt mua bông thanh long khô giá 50.000kg (10kg bông tươi được 1kg bông khô) số lượng không hạn chế để chế biến trà xuất khẩu. Khi HTX yêu cầu ký kết hợp đồng thu mua thì các thương lái cho rằng khi nào có đủ số lượng theo yêu cầu sẽ ký hợp đồng. Bị lật tẩy nên từ đó đến nay họ không quay trở lại. Hiện thanh long đang vào thời vụ chính nên sản lượng bông rất cao.

Việc tại Bình Thuận, Lâm Đồng và nhiều địa phương khác thương lái thu mua bông thanh long trước khi nở một ngày, không phân biệt lớn nhỏ với giá 3.500 đồng/kg là chiêu lừa mới, nhà vườn nên cảnh giác vì khi tận thu bông thanh long bán, cây thanh long sẽ “kiệt sức” vụ sau, chưa kể khi nông dân ồ ạt phát triển cây thanh long sản lượng cung vượt cầu sẽ không có nơi tiêu thụ.

ĐÌNH CẢNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án