Cảnh sát giao thông kịp thời hỗ trợ 1 thí sinh đến nhầm điểm thi

SGGPO

Sáng 9-7, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) tổ chức thi tuyển đầu vào lớp 6 năm học 2021-2022. Điểm thi được bố trí tại các trường trên địa bàn. Một chuyện khá hy hữu đã xảy ra tại điểm thi Trường THCS Lê Văn Thiêm khi có 1 thí sinh lớp 5 đến nhầm điểm thi.

Thí sinh đã được Trung úy Biện Thanh Sơn đưa đến điểm thi kịp thời

Thí sinh đã được Trung úy Biện Thanh Sơn đưa đến điểm thi kịp thời

Theo đó, khi hội đồng thi đang tiến hành rà soát số báo danh, thì phát hiện có 1 thí sinh nữ không thuộc điểm thi tại Trường THCS Lê Văn Thiêm, mà thuộc điểm thi tại Trường Tiểu học Thạch Linh, TP Hà Tĩnh nhưng do sáng sớm phụ huynh đưa lạc đến điểm thi Trường THCS Lê Văn Thiêm.

Lúc này thí sinh rất lo lắng, hốt hoảng. Khi biết được sự việc, Trung úy Biện Thanh Sơn, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THCS Lê Văn Thiêm đã đến động viên thí sinh, đồng thời nhanh chóng dùng phương tiện cá nhân chở thí sinh này đến phòng thi tại điểm thi Trường Tiểu học Thạch Linh kịp thời gian trước khi cán bộ hội đồng thi phát đề thi.

Trên đường chở thí sinh đến điểm thi Trường Tiểu học Thạch Linh, Trung úy Biện Thanh Sơn đã hỏi thí sinh số điện thoại và gọi thông báo cho phụ huynh biết, để đưa đón con đúng điểm thi.

Sau khi chở thí sinh đến đúng điểm thi kịp thời, trước khi về tiếp tục làm nhiệm vụ, Trung úy Biện Thanh Sơn cũng đã gửi lời động viên thí sinh này bình tĩnh, chúc thí sinh làm bài thi thật tốt.

Cảnh sát giao thông kịp thời hỗ trợ 1 thí sinh đến nhầm điểm thi ảnh 1 Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng chở thí sinh về nhà lấy giấy tờ dự thi

Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, khoảng 6 giờ 45 phút sáng 8-7, tại điểm thi trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), thí sinh N.M.C. (tại xã Đức Giang, huyện Vũ Quang) phát hiện bị quên giấy tờ dự thi hốt hoảng gọi về nhà nhưng không thể liên lạc được với gia đình.

Ngay khi biết chuyện, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Vũ Quang đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự tại khu vực thi đã trấn an và sử dụng ô tô chuyên dụng lập tức chở thí sinh N.M.C. về nhà cách điểm trường hơn 12km để lấy giấy tờ dự thi. Với sự hỗ trợ đó, thí sinh có mặt kịp giờ tại phòng thi theo quy định.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục