Cảnh sát Hàn Quốc truy tìm người giới thiệu việc làm cho 3 người Việt

Truyền thông Hàn Quốc ngày 16-1 đưa tin cảnh sát Hàn Quốc đang tìm một người đàn ông đã đưa 3 người Việt ra khỏi khách sạn và giới thiệu việc làm cho những người này. Qua camera giám sát tại khách sạn, nhà chức trách Hàn Quốc phát hiện người đàn ông trên đã đón 3 người Việt Nam tới xưởng chế biến thực phẩm. Sáng cùng ngày, khi bị tìm thấy, 3 người Việt nói trên đang làm việc trong xưởng. Đây là những người trong số 56 du khách Việt Nam mất tích vào ngày 13-1, sau khi họ cùng đoàn 155 người Việt tới đảo Jeju hôm 12-1.

Trong khi đó, nhóm 10 người Việt được tìm thấy hôm 13 và 14-1 phủ nhận việc đến Jeju để trốn ra ngoài và cho biết lý do là chuyển ra thuê nhà trọ nhờ tư vấn của người quen. Trước đó, số người Việt này đã trả 1.000 - 2.000 USD để đi tham quan đảo Jeju. Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Jeju buộc 10 người về nước vào ngày 17-1, 9 người khác chưa rõ ngày về. Họ sẽ bị xử phạt nếu Hàn Quốc có bằng chứng họ cố tình ở lại để tìm việc làm.

Nhà chức trách Hàn Quốc  đang tập trung tìm kiếm những người mất tích ở các khu vực nuôi trồng thủy sản và công xưởng, nhà xưởng, tăng cường kiểm soát khu vực hải cảng và sân bay, đề phòng những người khác tìm cách rời khỏi đảo. Đến nay còn 37 người chưa được tìm thấy.

MINH  CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP