Cảnh sát Hàn Quốc truy tìm người giới thiệu việc làm cho 3 người Việt

Truyền thông Hàn Quốc ngày 16-1 đưa tin cảnh sát Hàn Quốc đang tìm một người đàn ông đã đưa 3 người Việt ra khỏi khách sạn và giới thiệu việc làm cho những người này. Qua camera giám sát tại khách sạn, nhà chức trách Hàn Quốc phát hiện người đàn ông trên đã đón 3 người Việt Nam tới xưởng chế biến thực phẩm. Sáng cùng ngày, khi bị tìm thấy, 3 người Việt nói trên đang làm việc trong xưởng. Đây là những người trong số 56 du khách Việt Nam mất tích vào ngày 13-1, sau khi họ cùng đoàn 155 người Việt tới đảo Jeju hôm 12-1.

Trong khi đó, nhóm 10 người Việt được tìm thấy hôm 13 và 14-1 phủ nhận việc đến Jeju để trốn ra ngoài và cho biết lý do là chuyển ra thuê nhà trọ nhờ tư vấn của người quen. Trước đó, số người Việt này đã trả 1.000 - 2.000 USD để đi tham quan đảo Jeju. Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Jeju buộc 10 người về nước vào ngày 17-1, 9 người khác chưa rõ ngày về. Họ sẽ bị xử phạt nếu Hàn Quốc có bằng chứng họ cố tình ở lại để tìm việc làm.

Nhà chức trách Hàn Quốc  đang tập trung tìm kiếm những người mất tích ở các khu vực nuôi trồng thủy sản và công xưởng, nhà xưởng, tăng cường kiểm soát khu vực hải cảng và sân bay, đề phòng những người khác tìm cách rời khỏi đảo. Đến nay còn 37 người chưa được tìm thấy.

MINH  CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP