Cảnh sát Italia bắt 9 nghi can buôn vũ khí sang Iran

Cảnh sát Italia ngày 3-3 cho biết 9 người, một số trong đó được cho là thuộc các cơ quan tình báo Iran, đã bị bắt giữ vì nghi ngờ buôn lậu vũ khí sang Iran.

Một tuyên bố cho biết, trong số những người Italia và Iran nói trên đã bị bắt giữ có "một số được cho là thuộc các cơ quan tình báo Iran". Thông tin thêm về chiến dịch triệt phá mang mật danh "bắn tỉa" này sẽ được công bố tại một cuộc họp báo cuối ngày 3-3, do công tố viên phụ trách chống khủng bố Armando Spataro chủ trì.

Iran là đối tượng của một lệnh cấm vận vũ khí quốc tế và Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã nhiều lần nói rằng phải thắt chặt hơn nữa các lệnh trừng phạt thương mại đối với Iran.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.