Cantona lo sợ cho tương lai của Manchester United

Từng là thần tượng ở Old Trafford, cựu danh thủ Eric Cantona có ý định trở lại nơi đây một khi triều đại Alex Ferguson kết thúc. Tuy nhiên, sau khi gia đình tỷ phú người Mỹ Malcolm Glazer nắm quyền kiểm soát Manchester, anh từ bỏ ý định này và lo lắng cho đội bóng mình yêu mến.

Eric Cantona khi còn khoác áo Manchester United.

Phát biểu trước báo chí Anh, Cantona tuyên bố: “Cho dù Glazer có trả 100 triệu euro, tôi cũng không làm việc cho gia đình họ. Theo tôi, Glazer cũng như con của ông ấy không hiểu biết bóng đá và chắc chắn cũng chẳng nhiệt tình với môn thể thao này.

Khác với họ, tôi rất yêu Manchester, bản chất cũng như triết lý của CLB. Với tôi, Manchester vẫn chiếm một vị trí rất trang trọng. Không có gì ở gia đình Glazer có thể so sánh với Manchester United. Tôi yêu mến CLB nhưng không thích ý tưởng ông Glazer, một người không hiểu nhiều bóng đá, nắm CLB. Tôi không thích những con người như vậy và sẽ nỗ lực tối đa cũng như sử dụng mọi biện pháp để đẩy họ ra khỏi Manchester”.

Mặc dù gần đây, gia đình Glazer hứa hẹn sẽ cung cấp những khoản tiền đáng kể cho HLV Alex Ferguson tăng cường lực lượng trong giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa nhưng Cantona vẫn nghi ngờ số tiền đó không đủ để lôi kéo những cầu thủ hàng đầu như thủ quân tuyển Đức Michael Ballack: “Manchester United không giống Chelsea và tỷ phú người Nga Roman Abramovich. Họ không cần một cá nhân nắm cả CLB bởi bản thân CLB mạnh hơn hơn bất cứ ai . Tôi rất thích mỗi khi CĐV Manchester hát tên tôi, nhưng bây giờ họ nên réo gọi: “Cantona cho vai trò Chủ tịch. Chúng tôi muốn Cantona trở thành Chủ tịch mới của Manchester United”. 

Q.Tr

Các tin, bài viết khác