Cấp cứu hàng chục công nhân ngộ độc thực phẩm

Sau bữa ăn trưa ngày 30-9, hàng chục công nhân của Công ty TNHH Nissey Việt Nam (KCX Tân Thuận, quận 7, TPHCM) lần lượt đau bụng, ói mửa, đau đầu. Trong số đó có 32 công nhân bị ngất xỉu nên được đưa cấp cứu tại BV đa khoa quận 7, Phòng Khám đa khoa KCX Tân Thuận và BV đa khoa Sài Gòn.

(SGGP).- Sau bữa ăn trưa ngày 30-9, hàng chục công nhân của Công ty TNHH Nissey Việt Nam (KCX Tân Thuận, quận 7, TPHCM) lần lượt đau bụng, ói mửa, đau đầu. Trong số đó có 32 công nhân bị ngất xỉu nên được đưa cấp cứu tại BV đa khoa quận 7, Phòng Khám đa khoa KCX Tân Thuận và BV đa khoa Sài Gòn.

Theo phản ánh của công nhân, bữa cơm trưa bắt đầu lúc 10 giờ sáng tại bếp ăn tập thể của công ty với  thực đơn gồm cơm, cải xào thịt chua ngọt, canh hẹ tàu hũ, khổ qua dồn thịt, xúc xích kho. Sau khi ăn chừng 15 phút thì số công nhân trên bắt đầu có biểu hiện ngộ độc. Tổng số công nhân đã dùng suất ăn nghi gây ngộ độc có khoảng  900 người.

Đến 17 giờ chiều qua, hầu hết công nhân đã xuất viện, chỉ còn 8 người bị nặng đang tiếp tục theo dõi tại BV đa khoa quận 7. Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Chủ tịch công đoàn Công ty Nissey Việt Nam, công ty có 2.000 công nhân làm việc, bếp ăn tập thể hợp đồng với một đơn vị bên ngoài và mỗi suất ăn cho công nhân trị giá 12.000 đồng. Hiện vụ việc đang được Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM điều tra làm rõ.

Tg.LÂM

Tin cùng chuyên mục