Cập nhật giấy tờ cho người dân hiến đất làm đường

SGGPO

Ngày 26-11, tổ Đại biểu HĐND TPHCM gồm các đại biểu (ĐB) Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Hà Phước Thắng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng UBND TPHCM; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Chánh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh trước kỳ họp thứ 23 HĐND TPHCM khóa IX.


Cập nhật giấy tờ cho người dân hiến đất làm đường ảnh 1 Tổ đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh trước kỳ họp thứ 23  HĐND TPHCM khóa IX. Ảnh: MAI HOA
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có nhiều ý kiến liên quan đến tình trạng ngập nước sâu mỗi khi triều cường ở Quốc lộ 50 đoạn qua xã Bình Hưng, đường Trịnh Quang Nghị xã Phong Phú. Ngoài ra, cử tri cũng đặt câu hỏi về dự án trồng cây xanh cách ly ở bãi rác Đa Phước; về tình trạng ùn tắc giao thông khu Nam…

Cử tri huyện Bình Chánh cũng nêu tình trạng đã hiến đất làm đường nông thôn mới nhưng sau đó chưa được cấp lại giấy tờ nhà đất. Liên quan việc này, ĐB Lê Thanh Liêm cho biết, UBND TP đã có chủ trương về chế độ chính sách, hỗ trợ kinh phí làm lại giấy tờ. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, huyện Bình Chánh cần báo cáo kịp thời để UBND TP chỉ đạo giải quyết.

“Lúc mình làm đường là nhà nước và nhân dân cùng làm; một phần vốn nhà nước, một phần là dân hiến vật kiến trúc, hiến đất. Mình đã nói với bà con là cứ hiến đất đi, sau này kinh phí làm lại giấy tờ nhà nước lo. Việc này mình đã hứa rồi, TP cũng đã chỉ đạo rồi thì cứ thế tiếp tục thực hiện”, ĐB Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Cập nhật giấy tờ cho người dân hiến đất làm đường ảnh 2 ĐB Lê Thanh Liêm thay mặt tổ ĐB tiếp thu ý kiến cử tri. Ảnh: MAI HOA
Đánh giá Bình Chánh trong 5 năm qua đã thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ĐB Lê Thanh Liêm cũng đề nghị huyện tập trung đẩy nhanh chương trình này, làm thực chất, để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trong đó, cần hết sức chú ý hạ tầng giao thông nông thôn, ô nhiễm môi trường, ngập nước, phát huy bản sắc văn hóa của địa phương…

Về tình hình dịch Covid-19 mà cử tri quan tâm, ĐB Lê Thanh Liêm cho hay, thời gian qua, TPHCM, trong đó có huyện Bình Chánh đã nỗ lực kiểm soát tốt. Nhưng Bình Chánh là địa bàn cửa ngõ của TP, nên không được chủ quan, lơ là; lãnh đạo địa phương cần quan tâm thường xuyên, chỉ đạo kịp thời để bà con nghiêm túc chấp hành quy định, tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn TP.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

TPHCM khẩn trương chuẩn bị công tác bầu cử

Năm nay, bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, TPHCM không tổ chức HĐND ở quận, phường. Do đó, cùng với bầu cử ĐBQH, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TPHCM, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn. Trong đó, 5 huyện (có 63 xã, thị trấn) sẽ bầu ĐBQH và bầu đủ ĐB HĐND 3 cấp (cấp thành phố, huyện và xã). Riêng cử tri TP Thủ Đức sẽ bầu ĐBQH, ĐB HĐND TPHCM và HĐND TP Thủ Đức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP