Cập nhật giấy tờ cho người dân hiến đất làm đường

SGGPO

Ngày 26-11, tổ Đại biểu HĐND TPHCM gồm các đại biểu (ĐB) Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Hà Phước Thắng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng UBND TPHCM; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bình Chánh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh trước kỳ họp thứ 23 HĐND TPHCM khóa IX.


Cập nhật giấy tờ cho người dân hiến đất làm đường ảnh 1 Tổ đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh trước kỳ họp thứ 23  HĐND TPHCM khóa IX. Ảnh: MAI HOA
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có nhiều ý kiến liên quan đến tình trạng ngập nước sâu mỗi khi triều cường ở Quốc lộ 50 đoạn qua xã Bình Hưng, đường Trịnh Quang Nghị xã Phong Phú. Ngoài ra, cử tri cũng đặt câu hỏi về dự án trồng cây xanh cách ly ở bãi rác Đa Phước; về tình trạng ùn tắc giao thông khu Nam…

Cử tri huyện Bình Chánh cũng nêu tình trạng đã hiến đất làm đường nông thôn mới nhưng sau đó chưa được cấp lại giấy tờ nhà đất. Liên quan việc này, ĐB Lê Thanh Liêm cho biết, UBND TP đã có chủ trương về chế độ chính sách, hỗ trợ kinh phí làm lại giấy tờ. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, huyện Bình Chánh cần báo cáo kịp thời để UBND TP chỉ đạo giải quyết.

“Lúc mình làm đường là nhà nước và nhân dân cùng làm; một phần vốn nhà nước, một phần là dân hiến vật kiến trúc, hiến đất. Mình đã nói với bà con là cứ hiến đất đi, sau này kinh phí làm lại giấy tờ nhà nước lo. Việc này mình đã hứa rồi, TP cũng đã chỉ đạo rồi thì cứ thế tiếp tục thực hiện”, ĐB Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.

Cập nhật giấy tờ cho người dân hiến đất làm đường ảnh 2 ĐB Lê Thanh Liêm thay mặt tổ ĐB tiếp thu ý kiến cử tri. Ảnh: MAI HOA
Đánh giá Bình Chánh trong 5 năm qua đã thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ĐB Lê Thanh Liêm cũng đề nghị huyện tập trung đẩy nhanh chương trình này, làm thực chất, để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trong đó, cần hết sức chú ý hạ tầng giao thông nông thôn, ô nhiễm môi trường, ngập nước, phát huy bản sắc văn hóa của địa phương…

Về tình hình dịch Covid-19 mà cử tri quan tâm, ĐB Lê Thanh Liêm cho hay, thời gian qua, TPHCM, trong đó có huyện Bình Chánh đã nỗ lực kiểm soát tốt. Nhưng Bình Chánh là địa bàn cửa ngõ của TP, nên không được chủ quan, lơ là; lãnh đạo địa phương cần quan tâm thường xuyên, chỉ đạo kịp thời để bà con nghiêm túc chấp hành quy định, tuyệt đối không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn TP.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hungary sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển với Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kovér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thủ đô Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary từ ngày 26 đến 28-6.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />