Cặp song sinh dính liền phục hồi tốt sau phẫu thuật

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã ngày 8-9, giới chức Trung tâm Nhi khoa Thượng Hải(Trung Quốc) xác nhận, sức khỏe của hai bé gái song sinh dính liền phần ngực vừa được tách rời thành công đang tiến triển rất tốt.

Hai bé gái song sinh tên An An và Tân Tân chào đời hồi tháng 4 nặng 5kg, có gan, xương ngực và túi bao quanh tim dính liền nhau. Mẹ của bé An An và Tân Tân 39 tuổi, người tỉnh Chiết Giang đã biết sự bất thường của thai nhi ở tháng 19. Tuy nhiên, bà quyết định tiếp tục mang thai sau khi được các bác sĩ tư vấn.

Cặp song sinh liền ngực An An và Tân Tân

Tiến sỹ Chen Qimin, thuộc Trung tâm Nhi khoa Thượng Hải cho biết, ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ đã thành công mỹ mãn vì suốt 4 tháng qua đội ngũ y bác sỹ ở Trung tâm đã nhiều lần hội ý, lên kế hoạch và chuẩn bị toàn diện, chu đáo.

Tuy nhiên, tiến sỹ Chen nhận định, trong quá trình phục hồi, hai bé sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn chẳng hạn như có thể bị suy dinh dưỡng, viêm phổi và các bệnh khác nhưng bệnh viện sẽ chuẩn bị tất cả những gì tốt nhất cho các em.

Hiện bé An An và Tân Tân vẫn phải thở bằng bình oxy mà theo các bác sỹ điều trị việc này cần thêm một thời gian nữa.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.