Chung kết Cúp Liên đoàn

Cardiff - Liverpool: Lần đầu sau 6 năm?

Lần cuối cùng Liverpool bước lên bục nhận giải là khi họ giành FA Cup năm 2006. Từ ấy đến nay, bao giờ Liverpool cũng “bật bãi” nhanh ở các đấu trường. Thậm chí họ cũng không còn hiện diện trong nhóm “tứ đại gia” lừng danh một thời nữa. Sự trở lại của Kenny Dalglish cũng như sự bạo chi của các ông chủ nước ngoài cũng chưa thể giúp Liverpool lấy lại hình ảnh của một kẻ chinh phục như xưa. Nhưng chí ít, vị HLV người Scotland cũng đã mang đến cơ hội để Liverpool giành lấy một danh hiệu.

Theo thủ quân Steven Gerrard, chiến thắng tại sân Wembley đêm nay có thể sẽ đánh dấu một giai đoạn chuyển mình cho Liverpool bởi tại Cúp FA thì họ cũng lọt vào vòng tứ kết. Anh nói: “Sáu năm không danh hiệu với Liverpool đã là quá đủ. Đã đến lúc thay đổi. Mọi người đều biết Liverpool đang ở trong một giai đoạn khó khăn, nhưng đây là lúc tiến về phía trước”.

Liverpool từng giành Cúp Liên đoàn 7 lần trong khi Cardiff City hy vọng mình sẽ trở thành CLB Xứ Wales đầu tiên chạm tay vào danh hiệu này. Nhưng Cardiff chả xa lạ gì với sân Wembley khi đây sẽ là lần thứ 4 họ thi đấu tại sân vận động huyền thoại này trong vòng 4 năm.

Wembley từng chứng kiến Cardiff vượt qua vòng bán kết Cúp FA trước khi chứng kiến thất bại 0-1 của họ trước Portsmouth tại chung kết 2008. Trận play-off giành quyền lên chơi tại Premier League hồi 2010 cũng diễn ra ở đây và họ đã thua Blackpool 2-3. 

M. QUANG

Các tin, bài viết khác