Cắt u tuyến giáp nặng 3kg không cần truyền máu

(SGGP).- Ngày 16-12, PGS-TS Nguyễn Tấn Cường, Trưởng khoa Ngoại gan-mật-tụy, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau 3 lần phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ hoàn toàn khối u tuyến giáp lớn có kích thước 20x30cm, nặng hơn 3kg cho bệnh nhân M.V.L. (nam, 17 tuổi, ngụ tại Đồng Xoài, Bình Phước) mà không cần truyền máu.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện. Được biết, trong lần phẫu thuật thứ 2, bệnh nhân đã ngưng thở do khí quản bị hẹp, rất may các bác sĩ đã kịp hồi sức cho bệnh nhân. Được biết, tổng kinh phí điều trị cho bệnh nhân là 40 triệu đồng, do Công ty Nam Việt Á tài trợ.  

T.ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).