Cầu Đắk Long hết ngập, đường Hồ Chí Minh thông tuyến trở lại

SGGPO

Sau khoảng 7 giờ bị ngập, nước ở cầu Đắk Long đã rút. Đường Hồ Chí Minh đã thông tuyến trở lại. Người dân Đà Nẵng, Quảng Nam có thể lên TP Kon Tum theo tuyến đường này. 

Tin liên quan

Cầu Đắk Long hết ngập, đường huyết mạch Hồ Chí Minh thông tuyến trở lại ảnh 1 Sau khoảng 7 giờ bị ngập, cầu Đắk Long trên đường Hồ Chí Minh đã rút nước, tuyến đường này đã thông trở lại

Chiều ngày 28-9, bà Y Quyên, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết, sau nhiều tiếng bị chia cắt, tuyến đường huyết mạch Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã đã thông tuyến trở lại.

Theo bà Quyên, vào khoảng 14 giờ ngày 28-9, trên địa bàn tạnh mưa, dẫn đến nước ở suối rút, kéo theo cầu Đắk Long (thuộc đường Hồ Chí Minh, nằm ở xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei) cũng hết ngập. Tuyến đường Hồ Chí Minh cũng thông tuyến kể từ đó.

“Hiện tại, xã vẫn cử người túc trực canh 2 đầu cầu để ngừa khi mưa xuống làm cầu ngập thì có hướng cảnh báo cho dân biết. Ngoài ra, việc cử người túc trực 2 bên cầu cũng là để truyên truyền cho bà con không trục vớt cây cối bị nước cuốn bám dưới cầu để khỏi bị nước cuốn”, bà Quyên nói.

Trước đó, như Báo SGGP Online đã phản ánh, vào khoảng 7 giờ 30 sáng nay, do ảnh hưởng của bão nên cầu Đắk Long bị ngập sâu, khiến giao thông bị tắc hoàn toàn.

Thời điểm trên, người dân từ thành phố Kon Tum lên huyện Đắk Glei để về Quảng Nam và ngược lại đều phải dừng lại 2 bên cầu hoặc quay đầu vì không thể qua cầu. 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mặt bằng cho thuê dán chi chít trên đường Hai Bà Trưng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà đất “vàng” gặp khó

Hoạt động kinh doanh phục vụ tết thường rất sôi động, nhưng năm nay việc cho thuê nhà phố nội thành TPHCM vẫn “ế” dài, kể cả những mặt bằng có vị trí “vàng” ở khu trung tâm.

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương