Cầu nối hữu nghị Thái Lan - Lào thứ 3 chính thức thông xe

Theo AFP, lúc 11 giờ 11 phút ngày 11-11, Thái Lan và Lào đã làm lễ thông xe chiếc cầu nối hữu nghị thứ 3 giữa 2 quốc gia dài 1,4km bắc qua sông Mê Công. Chiếc cầu trị giá 55 triệu USD nối tỉnh Đông Bắc Thái Lan Nakhon Phanom với tỉnh miền Trung Lào Khammouan.

Tại lễ thông xe, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cho biết chiếc cầu này là một phần của dự án Cao tốc châu Á của Liên hiệp quốc. Cây cầu sẽ tăng cường thương mại giữa Thái Lan, Lào và Việt Nam, đồng thời cũng siết chặt tình hữu nghị giữa những người dân của 3 quốc gia.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.