Cầu truyền hình Hà Nội - Trường Sa

(SGGP). – Hướng về biển đảo quê hương với những tình cảm thân thương đang là chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. Để cổ vũ cho những tình cảm hết sức ý nghĩa này, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Biển đảo của chúng ta” tại 2 điểm cầu Hà Nội và Trường Sa lúc 20 giờ 5 ngày 7-6 trên kênh VTV1 và VTV4.

Dịp này, Tạp chí Truyền hình tổ chức cuộc vận động “Cùng chia sẻ cảm xúc về biển đảo quê hương”. Những ý kiến đóng góp, chia sẻ đặc sắc sẽ được đăng tải trên Tạp chí Truyền hình ấn phẩm đặc biệt về biển đảo và trên báo điện tử của Đài Truyền hình Việt Nam VTVNews.

Khán giả chia sẻ cảm xúc, ý kiến đóng góp, suy nghĩ, kỷ niệm... về biển đảo gửi về email: biendaoquehuong@vtv.vn, hoặc qua đường bưu điện tới Tạp chí Truyền hình, nhà số 2, ngách 21, ngõ 12, phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Truyện Kiều" dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần người Việt

Nhiều hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 29-10 tại Hà Nội, chuỗi hoạt động văn hóa có chủ đề Ai nhớ Tố Như… nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820 - 2020) đã diễn ra tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà thơ, người nghiên cứu văn hóa.

Phim

Hai dự án phim Việt nhận giải tại LHP Busan 2020

Đạo diễn Trần Thanh Huy và Lê Bình Giang của Việt Nam là 2 trong số 4 nhân vật đoạt giải Chợ dự án châu Á (Asian Project Market - APM), trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan 2020. 

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cơ hội cho truyện tranh lịch sử

Khi bộ truyện tranh Lịch sử thế giới gần 2.000 trang với 12 tập do Công ty Edibooks và NXB Giáo dục ấn hành được ra mắt, nhiều bạn đọc lẫn giới chuyên môn đều dành lời khen tặng, bởi nội dung cũng như cách thức thể hiện mới mẻ và sáng tạo. Điều này đặt ra cho những người làm sách trong nước một hướng khai thác mới.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.