Cây mít ra gần 500 trái

SGGPO
Một cây mít trồng sau vườn của bà Trần Thị Nhàn (phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đang cho gần 500 trái mít.

Cây mít ra gần 500 trái và vẫn đang tiếp tục ra trái.

Cây mít ra gần 500 trái và vẫn đang tiếp tục ra trái.

Theo bà Trần Thị Nhàn, cây mít có đường kính gốc trên 80cm gồm nhiều nhánh và nhiều chùm mít. Sau khi đếm, số lượng đến gần 500 trái, trên cây phát hiện nhiều chùm mít có đến 16 trái liên tiếp.

Cây mít ra gần 500 trái ảnh 1 Cây mít ra gần 500 trái và vẫn đang tiếp tục ra trái.
Bà Nhàn cho biết, đây là giống mít Mã Lai được một người bạn cho cách đây 11 năm. Trồng được 4 năm thì cây bắt đầu cho trái, ban đầu chỉ vài chục trái rồi đến cả trăm trái. Tất cả trái mít đều phát triển tốt, trọng lượng trung bình khi chín khoảng 1,5kg/trái, múi đều, nhỏ, thơm.

Bà Nhàn không có bí quyết nào trong chăm sóc mít, bà thường xuyên gom lá khô vun gốc để tạo mùn và phân hữu cơ cho cây.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: