Cây mùa xuân “Thắp sáng lòng nhân ái”

(SGGP).- Thực hiện chủ trương “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, sáng 15-1, tại Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM phối hợp với UBND quận 3, Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, Sở VH-TT-DL TPHCM và Công ty tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa tổ chức lễ hội Cây mùa xuân “Thắp sáng lòng nhân ái” lần thứ 11, góp phần chăm lo tết cho 2.000 người khuyết tật, trẻ mồ côi (ảnh) trong toàn TP có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết Nguyên đán.

T.LỘC - L.Q.TOẢN

  • Tặng quà tết, học bổng cho trẻ em khó khăn 

(SGGP).- Sáng 15-1, tại Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên TPHCM, Hội Bảo trợ trẻ em TP, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em TP và Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Hà Đạt đã trao 500 phần quà tết (mỗi phần trị giá 250.000 đồng) tặng 500 thiếu nhi đến từ các nhà mở, mái ấm và trung tâm chăm sóc trên địa bàn TP.

Dịp này, các đơn vị còn trao 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi vượt lên số phận, vượt khó học giỏi ở các mái ấm Hoa Hồng Nhỏ, Tre Xanh…  

T.VŨ 

  • Tặng 15.000 USD cho chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo”

(SGGP).- Ngày 14-1, ông Koichiro Watanabe, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dai-ichi Life Nhật Bản, đã đến thăm Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và trao tặng 15.000 USD cho chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo”. Qua 4 năm, Dai-ichi Life đã tài trợ 70.000 USD, mang lại ánh sáng cho gần 2.000 bệnh nhân nghèo tại Việt Nam. 

TH.TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện