“Cây phục sinh” - Triển lãm nghệ thuật về bảo vệ cây

(SGGPO).- Hưởng ứng phong trào bảo vệ cây xanh, 12 họa sĩ tên tuổi của nhóm Không gian 39 do họa sĩ Lê Thiết Cương phụ trách đã cùng nhau thực hiện triển lãm - trình diễn nghệ thuật mang tên “Cây phục sinh” tại Hà Nội.

Hoạt động này lần đầu xuất hiện ở Việt Nam và có sự tham gia của 12 nghệ sĩ: Lê Thiết Cương, Tào Linh, Phương Bình, Lê Đình Nguyên,...

Họa sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ: “Cây phục sinh” không chỉ là một triển lãm theo cách hiểu thông thường bởi vì bao gồm trong nó là nhiều loại hình: hội họa, điêu khắc, vẽ trên cơ thể và ký họa (đều tại chỗ), hội họa hành động, âm nhạc… Tất cả đều được kết nối bởi một đường dây là hình tượng CÂY.

"Cây phục sinh" của họa sĩ Tào Linh

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết thêm: “Những người tử tế đều tin rằng cây cũng như người, cũng có đời sống của nó, câu chuyện và thân phận của nó. Cây cũng có linh hồn, chúng tôi tin rằng cây cũng sẽ phục sinh, dù thế nào cây cũng sẽ sống lại. Chuyện cây suy cho cùng cũng là chuyện người. Người có nhân tính thì cây cũng có cây tính. Có nhiều cách để truyền đi thông điệp “Cây phục sinh” nhưng có lẽ hội họa là một cách đẹp nhất vì thông điệp này được truyền đi từ trái tim của chúng tôi đến các bạn”.

Triển lãm đặc biệt này chỉ diễn ra một đêm, được khai mạc lúc 18 giờ tối nay, 6-4, tại Trung tâm triển lãm Laca 24 Lý Quốc Sư, với nhiều hoạt động độc đáo và thú vị.

“Cây của phố” của họa sĩ Tào Linh

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim hay cần lời thoại chất

Sau những phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim truyền hình trong nước, nhiều bộ phim chưa lên sóng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả qua các bài viết giới thiệu trên fanpage. Tuy nhiên, cũng không ít phim sau vài tập phát sóng đã mất điểm vì lời thoại nửa tây nửa ta của diễn viên, khiến người xem thêm khó chịu.

Âm nhạc

Sân khấu

Phía sau mạch ngầm cải lương lan tỏa

Gìn giữ và bảo tồn bộ môn đờn ca tài tử - cải lương, một vốn quý của di sản văn hóa cha ông để lại, là sứ mệnh không của riêng ai. Hành trình 15 năm bền bỉ khuyến khích phong trào ca hát trong nhân dân, tôn vinh bao bài vọng cổ của Chuông vàng vọng cổ cũng là hành trình đồng hành thầm lặng mà lớn lao của nhiều thế hệ tâm huyết với bộ môn nghệ thuật truyền thống này. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.