CDC Đắk Lắk có dấu hiệu vi phạm liên quan đến Công ty Việt Á

SGGPO

Trong cuộc họp báo định kỳ chiều 6-5 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có thông tin ban đầu liên quan đến việc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk mua sắm kit test của Công ty Việt Á.


Theo Đại tá Nguyễn Văn Quy, Trưởng phòng Tham mưu – Tổng hợp, Công an tỉnh Đắk Lắk, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với CDC Đắk Lắk để thu thập thông tin các hồ sơ mua sắm liên quan đến Công ty Việt Á.

CDC Đắk Lắk có dấu hiệu vi phạm liên quan đến Công ty Việt Á ảnh 1 Đại tá Nguyễn Văn Quy thông tin về vụ việc CDC Đắk Lắk mua kit test của Công ty Việt Á
Quá trình thu thập tài liệu, cơ quan CSĐT xác định, CDC Đắk Lắk đã chi hơn 10 tỷ đồng để mua sắm kit test của Công ty Việt Á và xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm.
“Hiện chúng tôi đang phối hợp với Viện KSND tỉnh Đắk Lắk củng cố hồ sơ, căn cứ pháp lý để tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định”, Đại tá Quy cho biết thêm.

CDC Đắk Lắk có dấu hiệu vi phạm liên quan đến Công ty Việt Á ảnh 2 CDC Đắk Lắk đã chi 10 tỷ đồng mua kit test của Công ty Việt Á
Trước đó, báo SGGP đã phản ánh, vào tháng 1-2022, Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời 4 cán bộ gồm lãnh đạo và nhân viên của CDC Đắk Lắk đến làm việc liên quan đến việc mua sắm kit test của Công ty Việt Á.

Theo ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, CDC Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test và thanh toán khoảng 6 tỷ đồng cho Công ty Việt Á. Ngoài ra, CDC Đắk Lắk còn tạm ứng của Công ty Việt Á số lượng khá lớn kit test của Công ty Việt Á.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM thông tin về vụ việc. Ảnh: THÀNH SƠN

Công an TPHCM thông tin vụ Đại úy nghi nhận tiền làm nhanh CCCD

Tối 29-6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM, thông tin về vụ Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp, bị tạm đình chỉ công tác do nghi nhận tiền làm nhanh CCCD cho người dân vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />