CH Czech ủng hộ EU sớm ký kết chính thức EVFIA với Việt Nam

Ngày 15-6 ( giờ địa phương), trong ngày thăm, làm việc đầu tiên tại CH Czech, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có các cuộc hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman, Chủ tịch Thượng viện Milan Stech và Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip.

Tại các cuộc gặp, Tổng thống Milos Zeman và các nhà lãnh đạo Quốc hội Czech nhấn mạnh, CH Czech luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam và bày tỏ khâm phục những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế. CH Czech hiện nay là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung và Đông Âu, kim ngạch thương mại hai chiều ở mức 250-300 triệu USD/năm và đang tiếp tục có xu hướng tăng.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Czech cho rằng, những kết quả trên còn khiêm tốn so với tiềm năng hợp tác của hai nước, nhất là trên các lĩnh vực như năng lượng, môi trường, khoa học - công nghệ, nông nghiệp, y tế, giáo dục, đào tạo nghề, lao động, quốc phòng, du lịch... Tổng thống Milos Zeman và các nhà lãnh đạo Quốc hội Czech khẳng định CH Czech ủng hộ việc tăng cường quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), ủng hộ EU sớm ký kết chính thức Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam (EVFTA) và công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP